Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.014.225
Đang online
138
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 02/12/2020 01:48 GMT+7

Vàng và những điều chưa biết về vàng

Từ xa xưa khi chúng ta còn chưa sản xuất được tiền giấy thì vàng đã là tiêu chuẩn tiền tệ của xã hội. Nguyên tố thứ 79 với kí hiệu Au này đã trở nên thông dụng trong ngành trang sức, hàng không, cơ khí… và tất nhiên chi phối cả nền kinh tế. Vậy ngoài những thông tin như phân loại, đánh giá chất lượng, tỷ giá vàng.. còn điều gì mà bạn chưa biết về kim loại này.

1. Phi hành gia

Vàng được dùng trong việc chế tạo bộ đồ thám hiểm và mũ bảo hiểm của phi hành gia để giúp họ tránh khỏi tia bức xạ nguy hiểm từ Mặt trời. Đồng thời vàng cũng là thành phần giúp cho nhiệt độ trong bộ quần áo được giữ ở mức ổn định.

2. Y học

Tại Mỹ, các bác sĩ sử dụng vàng được hóa lỏng dưới dạng hóa học và tiêm vào bắp của hàng ngàn bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Và hiệu quả bất ngờ khi có tới 7 trên 10 bệnh nhân được điều trị thành công.

3. Vàng trong nước biển

Mỗi 1,6 km3 nước biển lại có 25 tấn vàng. Theo thống kê của các nhà khoa học, có khoảng 10 tỷ tấn vàng trong nước biển. Tuy nhiên tin buồn là không có cách nào để biến chúng thành vàng khối.

4. Độ mỏng của vàng

Nếu rèn thành tấm mỏng giống như tiền và xếp chúng chồng lên nhau khoảng 2,54 cm thì chúng ta có thể có 200,000 tờ. Một con số khổng lồ.

5. Độ dài của vàng

Tại Việt Nam, một cây vàng (lượng vàng) có trọng lượng khoảng 37,5 gram. Và một chỉ vàng chỉ có 3,75 gram. Với khoảng 8,33 chỉ vàng bạn có thể xắt chỉ và nối thành một sợi dây dài 96 km.

6. Khối vàng lớn nhất thế giới

Tìm vàng như mò kim đáy bể, thế nhưng ở California, Mỹ, Người ta đã tìm thấy một chiếc “kim” nặng xấp xỉ 88 kg.

7. Độ nặng của vàng

Vàng là một kim loại mềm, dễ gia công tuy nhiên với 1 mét khối vàng chúng có thể nặng tới nửa tấn.

8. Sự quý hiếm

Một khối vàng tự nhiên nặng khoảng 5 chỉ còn hiếm có khó tìm hơn cả một viên kim cương 5 cara (khoảng 10 gram).

9. Số vàng hiện có trên thế giới

Nếu tập hợp đủ số vàng trên thế giới và nén chúng lại, chúng ta có thể có một khối vàng khoảng 16,5 mét khối với trọng lượng 8,100 tấn.

10. Biểu tượng.

Vàng được cho là biểu tượng của nhiều ngành nghề, với kinh tế chúng ta có “quy tắc vàng”, “đối tác vàng”, toán học lại có “tỷ lệ vàng”, về mặt xã hội “im lặng là vàng”, “đám cưới vàng”, “quả bóng vàng”, “huy chương vàng”…

(KT tổng hợp và biên soạn)