Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.010.019
Đang online
136
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 15/01/2020 03:41 GMT+7

Tại sao người ta lại mua vàng ngày Thần Tài?

Ngày vía Thần Tài đầu năm, người Việt lại đổ xô đi mua vàng. Từ vàng miếng, nhẫn vàng, dây chuyền, nhẫn kim tiền … đều được người dân tích cực chọn mua vào ngày Thần tài mồng 10 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm do tín ngưỡng từ nhiều đời rằng mua vàng ngày này sẽ được may mắn, phúc lộc dồi dào.

Ngày vía Thần Tài mùng 10 đầu năm là ngày lễ khá quan trọng trong tâm linh người Việt, không chỉ những người làm công việc kinh doanh mà ngay cả dân công sở, viên chức, công nhân hay người dân ở bất cứ ngành nghề nào trên cả nước.

Vào ngày này nhiều nơi người ta chuẩn bị mâm cỗ để cúng Thần Tài. Bên cạnh đó họ đến các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng. Vì sao lại có tập tục như vậy?

1. Mua vàng cầu may đầu năm

Theo những người mua vàng cho biết tập tục này đã xuất hiện rất lâu trong tín ngưỡng người Việt. Người ta cho rằng vàng là biểu tượng của sự phú quý, tài lộc, mang nhiều may mắn cho ai sở hữu nó.

Chính vì thế mà vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm, sau khi cúng Thần Tài, người người, nhà nhà, nhất là những người có công việc kinh doanh buôn bán đều đổ xô đi mua vàng với mong ước một năm mua may bán đắt, phát tài, phát lộc.

2. Mua vàng để tiết kiệm

Cũng có người ngoài việc mua vàng cầu may thì còn với mục đích tiết kiệm. Người ta mua vàng trữ trong nhà để tránh việc dùng tiền quá tay trong những ngày sắp tới.

Đây là điều không hiếm thấy trong tâm lí, văn hóa của người Việt. Với người Việt, vàng là "kênh giữ tiền" an toàn nhất thế nên từ xưa đến nay, mọi người vẫn có tâm lí mua vàng để "có của ăn của để" sau này cho con cháu. Và đó cũng là khoảng tiết kiệm để khi có việc cần dùng đến tiền, người dân dễ dàng bán vàng để sử dụng với mục đich riêng của mình.

3. Chọn mua vàng tại các địa chỉ uy tín

Chính vì vàng vừa là trang sức vừa là một loại tài sản tích trữ, có giá trị cao nên người dân rất chú trọng trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín để mua.

Từ nhiều năm nay, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Kim Tín luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn là nơi cung cấp các sản phẩm vàng bạc đá quý, trang sức uy tín, phục vụ tối đa nhu cầu của khách trong dịp Thần tài. Những năm trước Kim Tín mở cửa từ 5h sáng đến tận 12h đêm mới phục vụ hết lượng khách rồng rắn mua vàng tại cửa hàng. Năm nay, để phục vụ khách được tốt nhất, Kim Tín đã chế tác sẵn hàng loạt sản phẩm vàng bạc, đá quý, nhẫn kim tiền, nhẫn Kim tiền Kim tý đắc tài đắc lộc, nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín đủ bản vị…. giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý đón lộc Thần tài.

 

TẬP ĐOÀN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ KIM TÍN

HÀ NỘI:Số 106 Phố Hàng Trống, TP Hà Nội * Tel: (84-24) 39.263.999 - Fax: (84-24) 39.326.301

CAO BẰNG:Số 3 Phố Kim Đồng, TP Cao Bằng, Việt Nam * Tel: (84-206) 3.888.888 - Fax: (84-206) 3.888.999

THÁI NGUYÊN:Số 56 Phố Cột Cờ, TP Thái Nguyên * Tel: (84-208) 3.657.966 - Fax: (84-208) 3.657.698

Facebook: Kim Tín Vàng Bạc * Fanpage: Kim Tín Vàng Bạc Đá Quý

Website: www.kimtin.com.vn * Email: kimtinkimtrong@gmail.com / kimtrong@kimtin.vn