Chào mừng Bạn đến với website : www.kimtin.vn - www.kimtin.com.vn Trang sức Vàng Bạc Đá quý Chất lượng Quốc tế Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội Giải thưởng "Thương hiệu Mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" Giải "Đặc biệt" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2013
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.044.232
Đang online
168
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 14/06/2020 03:24 GMT+7

Lý do vàng được xem là nơi trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng

Từ lâu các nhà đầu tư đã chọn vàng là kênh đầu tư an toàn tài chính. Đặc biệt thực tế cho thấy trong các cuộc khủng hoảng thế giới, vàng càng thể hiện vai trò trú ẩn an toàn của mình. Đại dịch Covid- 19 vừa qua là một ví dụ điển hình.

Lý do vàng là nơi trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng như đại dịch Covid-19?

Nhà đầu tư lỗi lạc Warren Buffett từng nói rằng: “Vàng chính là kênh đầu tư dài hạn khi thị trường đang lo sợ”. Vị CEO (Giám đốc điều hành) của Berkshire Hathaway giải thích rằng nếu các bạn càng trở nên lo sợ thì bạn sẽ kiếm được tiền, còn nếu như họ bớt lo sợ đi thì bạn lại mất tiền, Tuy nhiên bản chất của vàng tự nó không đổi thay gì cả”.

Trong thời điểm bấy giờ, mức độ lo lắng của các nhà đầu tư đặc biệt tăng cao khi mà đại dịch Covid-19 không chỉ là một cuộc khủng hoảng về y tế toàn cầu mà còn là một cuộc khủng hoảng về kinh tế. Với lại, cũng chưa có gì chắc chắn khi nào thế giới sẽ hồi phục lại từ hai cuộc khủng hoảng này.

Chính trong các thời điểm bất ổn như thế thì các ai đang tìm kiếm một nơi an toàn để đầu tư, thay cho những kênh đầu tư vốn biến động hơn như cổ phiếu, thì họ lại nghĩ ngay đến vàng.

Adam Vettese, nhà phân tích của platform đầu tư eToro, phát biểu: “Nếu so với việc đầu tư vào cổ phiếu, vốn ngay cả việc đầu tư vào những công ty ‘xịn xò’ nhất cũng có nguy cơ thất bại, thì đầu tư vào vàng thường hay có vẻ ít rủi ro hơn”.

Vàng - nơi lưu trữ giá trị đáng tin cậy

Từ xa xưa, thế giới đã từng dùng vàng làm đơn vị tiền tệ, cho nên vàng vật chất vẫn được coi là một nơi lưu trữ giá trị đáng tin cậy. Tuy rằng bấy giờ vàng đã được giao dịch rất rộng rãi. Tuy nhiên số lượng vàng trên thực tế cũng có hạn. Cho nên tính ra vàng vẫn được coi là một kim loại quý hiếm. Với lại, không giống như những kim loại có nguy cơ bị rỉ sét khác, vàng thì vẫn vững chắc với thời gian.

Giá vàng thường được niêm yết bằng đồng đô la Mỹ và thường chuyển động ngược hướng so với loại tiền tệ này. Bởi vì nếu như đồng đô la Mỹ tăng giá trị thì sẽ cần ít đô la hơn để mua được một ounce vàng.

Vettese giải thích rằng đó chính Lý do vì sao vàng lại rớt giá khi đồng bạc xanh tăng giá. Cụ thể là giá vàng giao ngay, giá cả mà bạn có thể giao dịch ngay lúc đó, lần đầu tiên trong năm 2020 rớt dưới mốc 1,500 USD/ounce.

Khi thực trạng dịch bệnh virus corona trở nên trầm trọng hơn vào tháng 3, Vettese nói rằng những nhà đầu tư ngại rủi ro sẽ nghĩ đến vàng đầu tiên.

Nhưng, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm lãi suất về 0% vào cuối tháng 3, thị trường ít có xu hướng giữ đồng đô la hơn. Giảm lãi suất đồng nghĩa những khoản lợi nhuận vốn đã ít ỏi từ các kênh đầu tư như nợ, trái phiếu lại sẽ càng thấp hơn nữa.

Bởi vậy, vàng lại được yêu thích. Sheridan Admans, Giám đốc đầu tư của công ty môi giới Anh quốc The Share Centre, tiết lộ rằng nguồn cung hạn chế, do các mỏ vàng buộc phải đóng cửa để tránh dịch, cũng góp phần thúc đẩy giá vàng gia tăng.

Vàng còn được xem là một công cụ hữu hiệu để đối phó với lạm phát bởi vì giá hàng hóa và dịch vụ gia tăng thường sẽ làm giảm giá trị của đồng đô la Mỹ.

 

(KT)