Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.002.947
Đang online
157
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 15/06/2022 05:13 GMT+7

Kiềng vàng bị gãy có bán được giá không?

Kiềng cổ là một món quà rất giá trị mà cha mẹ hai bên trao cho cô dâu trong ngày cưới. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách hay chẳng may làm rơi rớt có thể khiến sản phẩm bị gãy. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc kiềng vàng cưới bị gãy có bán được giá không?

Kiềng cổ là một loại vòng đeo cổ bằng vàng. Theo phong tục của người Việt Nam, khi con gái đi lấy chồng, bố mẹ sẽ dành tặng cho món quà làm của hồi môn và được đeo trong ngày cưới của con gái. Ngày nay, không chỉ bố mẹ đẻ của cô dâu tặng kiềng cưới cho con mà ngay cả bố mẹ chồng hay những người anh em, cô chú bác họ hàng có điều kiện đều mua kiềng cưới để đeo tặng cho cô dâu trong ngày cưới.
 


 

Kiềng cổ làm bằng vàng gì?

Kiềng cổ chủ yếu được làm từ vàng nguyên chất 99.99% hay còn gọi là vàng ta, vàng 24K. Được đúc thành khối tròn rỗng ruột hoặc đặc tùy theo khối lượng vàng. Trên thị trường hiện nay, kiềng cổ chủ yếu có khối lượng từ 3 chỉ đến 10 chỉ, phổ biến nhất là 5 chỉ. Các hoa văn trang trí được in chìm trên bề mặt.

Kiềng cổ có ý nghĩa gì?

Kiềng cổ cha mẹ đẻ trao mang ý nghĩa mong muốn con gái sau này được ấm no, hạnh phúc và được tôn trọng. Còn đối với mẹ chồng khi trao kiềng cổ cho con dâu cũng với hàm ý khẳng định con dâu khi về nhà mình thì cũng sẽ được đối đãi như con cái trong nhà, luôn vun đắp cho hai con có cuộc sống viên mãn.
 


Ngoài ra, loại trang sức này còn có ý nghĩa có thể cất giữ truyền từ đời này sang đời khác mà không sợ hao mòn, chỉ cần đánh bóng lại là sẽ như mới. Nếu kiềng vàng càng cũ chẳng hạn truyền từ nhiều đời sẽ càng có giá trị.

Kiềng cổ bị gãy có bán được không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người nếu chẳng may làm kiềng cổ bị gãy khi mua về hay khi sử dụng. Câu trả lời chắc chắn là hoàn toàn bán được và đổi được khi bạn mua ở các của hàng vàng bạc uy tín. Tuy nhiên giá trị của sản phẩm khi bị gãy sẽ giảm bớt ít nhiều so với giá trị ban đầu, mỗi đơn vị kinh doanh vàng bạc đều có quy định rõ ràng thể hiện trong quy chế mua lại sản phẩm.

Đối với kiềng cổ chẳng may bị gãy trong quá trình sử dụng hay lấy ra lau chùi vệ sinh thì khi bán lại chỉ bán được tính theo giá mua vào của giá vàng niêm yết hiện tại, tiền công sản phẩm bị trừ hoàn toàn.
 


Đối với kiềng cổ vừa mới mua về bị gãy – để trong cốp xe khi di chuyển về nhà bị gãy có thể đem lại cửa hàng vừa mua để đổi. Tuy nhiên, bạn phải mất tiền công sửa chữa từ 350.000 – 600.000 đồng ( tùy mức độ gãy ) cho cửa hàng bởi kiềng cổ khi gãy thì phải nấu chảy vàng và đúc lại từ đầu khá tốn công.

Lưu ý, khi bán lại hay đổi kiềng vàng bị gãy bạn nên xuất trình cho cửa hàng hóa đơn mua trước đó. Đồng thời đến đúng cửa hàng mình đã mua thì sẽ dễ dàng bán lại và giá trị bán sẽ cao hơn. Các cửa hàng vàng bạc uy tín luôn có chính sách hậu mãi hay bảo hành cho khách hàng của mình.

Đến Kim Tín bạn sẽ chọn được cho mình những chiếc kiềng cổ đẹp, chất lượng tốt với chế độ hẫu mãi, bảo hành ưu việt sau bán hàng.

(KT biên soạn và tổng hợp)