Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.006.744
Đang online
140
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 20/03/2024 01:28 GMT+7

Khám phá chợ vàng lớn nhất thế giới

Dubai Gold Souk được cho là chợ vàng lớn nhất thế giới khi tập trung khoảng 300 cửa hàng chuyên doanh vàng với khoảng 10 tấn vàng để giao dịch. Nơi này từ lâu là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến Dubai.


Dubai Gold Souk được thành lập vào đầu những năm 1900. Khu chợ này tồn tại trước khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chính thức trở thành một quốc gia, theo Time Out Dubai.

Chợ có một lịch sử phong phú, kể từ những năm 1940 khi các thương nhân từ Ấn Độ và Iran lần đầu tiên bắt đầu bán vàng và các kim loại quý khác trong khu vực. Tuy nhiên, chính sự bùng nổ mang tính thay đổi vào những năm 1970 đã thực sự nâng Dubai Gold Souk lên vị thế mang tính biểu tượng mà nó vẫn giữ cho đến ngày nay.
 


Khu chợ nổi tiếng với nhiều lựa chọn về vàng và đồ trang sức, cung cấp nhiều loại mặt hàng, từ thiết kế truyền thống của Ả Rập đến phong cách hiện đại và đương đại, phục vụ cho thị hiếu và sở thích đa dạng. Người mua hàng có thể tìm thấy mọi thứ từ dây chuyền, vòng tay và hoa tai bằng vàng cho đến những bộ, mặt dây chuyền và vòng đeo tay bằng vàng phức tạp.
 


Bên cạnh vàng, khu chợ còn tự hào có nhiều loại đá quý, bao gồm kim cương, ngọc bích, ngọc lục bảo, hồng ngọc... Nhiều cửa hàng cung cấp đồ trang sức nạm đá quý và cho phép khách hàng tạo ra những món đồ tùy chỉnh.

Giao dịch chủ yếu được thực hiện bằng gram và 24 karat, người ta ước tính rằng khu chợ này có tới 10 tấn vàng vào bất kỳ thời điểm nào và có hàng chục cửa hàng cung cấp một số mặt hàng đáng kinh ngạc bao gồm đồ trang sức kim cương và các loại đá quý khác.

Al Romaizan, một trong những công ty vàng và trang sức hàng đầu trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, đưa ra những lý do giải thích tại sao du khách nên đến địa điểm khó quên này.


Gold Souk là chợ vàng chuyên dụng duy nhất trên thế giới. Từ rất lâu, Dubai đã nhận ra tiềm năng to lớn của vàng và quan trọng hơn là tập trung vào độ tinh khiết của vàng trong nền kinh tế của mình. Vàng ở Dubai nổi tiếng là loại vàng tinh khiết và đáng tin cậy nhất ở tất cả các loại, bao gồm 24K, 22K, 21K và 18K.

Trên thực tế, chợ vàng Gold Souk trở nên nổi tiếng thế giới cũng chính vì lý do này.

Chính phủ Dubai đã thành công trong việc đảm bảo xác minh thường xuyên số vàng được bán. Các nhà bán lẻ ở Dubai cũng phải lưu giữ tất cả hồ sơ đo lường để cơ quan chức năng xác minh nghiêm ngặt. Ngày nay, nơi này trở thành trung tâm giao dịch vàng lớn nhất toàn Trung Đông và là một trong những trung tâm lớn nhất thế giới.
 


Ngoài chất lượng, Gold Souk có nhiều chọn lựa cho du khách khi có đến hơn 300 cửa hàng trang sức vàng. Nơi này có mọi thứ bạn muốn, tất cả những gì bạn phải làm là lựa chọn, thậm chí có thể cảm thấy mệt mỏi với vô số lựa chọn ở đó. Một sự thật quan trọng khác mà du khách cần biết về vàng ở Gold Souk là nếu bạn mua vàng ở đây sẽ được miễn thuế, nghĩa là rẻ hơn nhiều nơi nào khác.

Một trong những điều thú vị nhất về Gold Souk Dubai là du khách hoàn toàn có quyền tự do mặc cả với người bán để có được những món đồ trang sức bằng vàng tốt nhất. Nếu không quen mặc cả, có thể bạn sẽ thấy lạ, nhưng ở Gold Souk thì lại khác. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng mặc cả để giảm giá trang sức vàng.

(KT biên soạn tổng hợp)