Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.003.506
Đang online
148
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức đá quý

Cập nhật ngày 22/05/2022 08:46 GMT+7

Top các loại đá quý phi khoáng chất và đá quý phong thủy đẹp nhất

Đá quý phi khoáng chất là loại đá có nguồn gốc từ các loài sinh vật sống, như động vật và thực vật có trong tự nhiên. Theo thời gian, do quá trình tự nhiên,  các loài sinh vật này sẽ dần biến thành các loại đá và trở thành các loại đá quý được nhiều người săn đón.

Đá quý phi khoáng chất

Đá quý phi khoáng chất là loại đá có nguồn gốc từ các loài sinh vật sống, như động vật và thực vật có trong tự nhiên. Theo thời gian, do quá trình tự nhiên,  các loài sinh vật này sẽ dần biến thành các loại đá và trở thành các loại đá quý được nhiều người săn đón.

Đá Quý Phi Khoáng Chất

Đá Quý Phi Khoáng Chất Là Loại Đá Có Nguồn Gốc Từ Các Loài Sinh Vật Sống

1. Ngọc trai

Ngọc trai là một loại đá quý hữu cơ và là loại đá quý được yêu thích nhất mọi thời đại. Hiện nay, có hai loại Ngọc trai là Ngọc trai tự nhiên và Ngọc trai nuôi cấy.

Ngọc Trai

Ngọc Trai Là Một Loại Đá Quý Hữu Cơ Và Là Loại Đá Quý Được Yêu Thích Nhất Mọi Thời Đại

Ngọc trai tự nhiên được hình thành hữu cơ khi cát hoặc bụi nước biển lọt vào bên trong cơ mô mềm của con trai hoặc con hàu. Chúng sẽ giúp kích hoạt cơ chế bảo vệ của con vật này. Khiến nó tạo ra các lớp xà cừ để từ từ phát triển thành Ngọc trai tự nhiên.

Còn ngọc trai nuôi cấy được sinh ra thông qua sự can thiệp tới từ con người. Những người nuôi ngọc trai đã đưa một chất gây kích ứng. Chẳng hạn như hạt vỏ sò vào bên trong mô mềm của con hàu hoặc con trai và đưa nó trở lại nước. Tiếp đó, quá trình hình thành xà cừ bắt đầu và các lớp xà cừ được hình thành một cách tự nhiên giống với ngọc trai tự nhiên. Trên thực tế, có bốn loại Ngọc trai nuôi cấy chính: Akoya, Southsea, Tahitian, và ngọc trai nước ngọt.

Giá Trị Ngọc Trai

Ngọc Trai Tự Nhiên Tốt, Đắt Hơn Và Hiếm Hơn Nhiều So Với Ngọc Trai Nuôi Cấy

Ngọc trai tự nhiên tốt, đắt hơn và hiếm hơn nhiều so với ngọc trai nuôi cấy. Màu sắc Ngọc trai rất đa dạng, chúng có tất cả các màu nhưng quen thuộc nhất vẫn là trắng và kem. Ngọc trai có rất nhiều hình dạng khác nhau như: tròn, nửa tròn, nút, hình giọt nước, hình quả lê, hình bầu dục,… Ngọc trai tròn hoàn hảo là loại hiếm nhất và đắt nhất. Để có một viên ngọc trai có kích thước hoàn hảo nhất có thể mất từ ​​5 đến 8 năm để hình thành, tương đương với toàn bộ vòng đời của con Trai.

2. Hổ phách

Hổ phách là một loại đá quý hữu cơ, là sản phẩm của các sinh vật sống hoặc sống một lần. Hổ phách là loại đá quý được hình thành cách đây hàng chục triệu năm, khi nhựa cây từ những cây cổ thụ cứng lại và trở thành hóa thạch.

Hổ Phách

Hổ Phách Là Sản Phẩm Của Các Sinh Vật Sống Hoặc Sống Một Lần

Các nhà khoa học và nhà sưu tập đá quý đã phát hiện ra hổ phách có chứa các mảnh động vật hoặc thực vật lơ lửng. Những mảnh hóa thạch này là của những sinh vật đã từng sống bị mắc kẹt trong lớp hổ phách cứng lại. Tạo thành một viên đá hấp dẫn, không gì sánh được.
 

Hổ Phách Đánh Giá

Hổ Phách Có Chứa Các Mảnh Hóa Thạch Động Vật Hoặc Thực Vật Lơ Lửng

Một số loại hổ phách được tìm thấy trong lòng đất. Các loại khác đã được giải phóng nhờ được các dòng thủy triều cuốn vào bờ. Hiện nay, rất dễ để có thể tìm thấy hổ phách tại bờ biển Baltic giáp với Đức, Ba Lan và Nga. Đây chính là nguồn cung cấp hổ phách quan trọng của thế giới.

3. Đá san hô

Tên gọi đá san hô có thể xuất phát từ tiếng Do Thái “goral” có nghĩa là một loại đá hóa thạch. Theo các nhà nghiên cứu về Hải Dương Học, chúng được hình thành từ các sinh vật biển thuộc nhóm san hô Anthozoa. Chúng tồn tại dưới dạng các thể polyp nhỏ giống gần với hải quỳ.

Đá Quý San Hô

Đá Quý San Hô Là Một Loại Đá Hóa Thạch

Đá san hô phát triển trong tự nhiên được hình thành với nhiều màu sắc từ màu đỏ sang màu trắng, màu vàng nâu đến màu xanh và màu đen. Đá san hô được sử dụng phổ biến trong chế tác đồ trang sức là đá san hô đỏ, san hô trắng, đen và vàng nâu.

Đá San Hô Đánh Giá

Đá San Hô Phát Triển Trong Tự Nhiên Được Hình Thành Với Nhiều Màu Sắc Khác Nhau

Đá quý phong thủy

Đá phong thủy là các loại đá được hình thành trong lòng đất sau hàng nghìn năm biến đổi của đất trời. Chúng đã được hấp thụ các tinh hoa của đất trời nên nó sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ. Có thể gây tác động tới người sở hữu,  giống như các loại cây phong thủy như cây trường sinh, cây trạng nguyên...  Do đó, chúng thường được con người sử dụng để làm trang sức đeo trên người nhằm đem đến những lợi ích cho cơ thể.

Đá Quý Phong Thủy

Đá Phong Thủy Là Các Loại Đá Được Hình Thành Trong Lòng Đất

Tuy nhiên, đá phong thủy cần phải được khai thác từ tự nhiên, nguyên chất, không phải loại đá pha tạp. Ngoài ra, chúng còn cần phải được chăm sóc sao cho đủ năm đủ tuổi thì mới có nguồn năng lượng và mang lại sự hiệu quả tốt nhất.

1. Đá mắt hổ

Đá mắt hổ hay gọi Tiger Eye ở phương Tây là một biến thể thuộc đá thạch anh. Loại đá này có hiệu ứng mắt mèo và ánh lụa rất đẹp. Đây là viên đá được sử dụng từ thời La Mã cổ đại. Các chiến binh khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ loại đá này. Nó được cho là giúp thân chủ bình tĩnh, can đảm, tập trung và kiên trì.

Đá Mắt Hổ

Đá Mắt Hổ Là Một Biến Thể Thuộc Đá Thạch Anh

Đá mắt hổ có tổng cộng 4 loại phổ biến với các màu khác nhau như: đá mắt hổ vàng, đá mắt hổ xanh dương, đá mắt hổ đỏ nâu và đá mắt hổ xanh lá.

2. Đá mã não

Đá mã não là dòng đá phổ biến nhất của loại đá Chalcedony – Một họ lớn của dòng đá thạch anh và được con người khai thác từ cách đây rất lâu. Loại đá này đã được trải qua các thời kỳ văn hóa cổ đại. Như thời chiếm hữu nô lệ, thời phong kiến cho tới thời hiện đại ngày nay.

Đá Mã Não

Đá Mã Não Là Dòng Đá Phổ Biến Nhất Của Loại Đá Chalcedony

Giai đoạn đầu đá mã não chủ yếu được sử dụng như một loại bùa để cầu nguyện, chống lại các tai ương cho con người như thiên tai, dịch bệnh. Trong thời hiện đại ngày nay đá mã nào được sử dụng với ý nghĩa phổ biến là bảo vệ người sử dụng. Mang lại điều may mắn và giúp con người trở lên năng động, tự tin hơn.

Tác Dụng Đá Mã Não

Đá Mã Não Chủ Yếu Được Sử Dụng Như Một Loại Bùa Để Cầu Nguyện, Chống Lại Các Tai Ương

Ngoài ra, về mặt phong thủy, đá mã não có tác dụng hỗ trợ chữa lành các vết thương liên quan tới da, cụ thể là các vết dị ứng hoặc do bị côn trùng đốt. Ngăn cho chúng không xâm nhập vào nơi sống giống như khi trồng cây hương thảo. Đeo vòng làm bằng đá mã nào sẽ giúp hỗ trợ đường tiêu hóa và các cơ quan như ruột, dạ dày tốt hơn.

3. Thạch anh tím

Đây là loại đá có màu tím của khoáng thạch anh. Viên đá lấp lánh rực rỡ này được cho là loại đá quý có giá trị cao nhất từ ​​họ Thạch anh. Thạch anh tím có màu trầm hơn các loại đá khác nên đã được đánh giá cao hơn.

Thạch Anh Tím

Thạch Anh Tím Là Loại Đá Có Màu Tím Của Khoáng Thạch Anh

Đối với người Hy Lạp cổ đại, họ cho rằng thạch anh tím có khả năng trung hòa với rượu, giúp chủ nhân thoát khỏi những cơn say rượu. Đồng thời nó còn giữ cho bản thân luôn tỉnh táo, ngăn ngừa nhiễm độc và tăng cường sức khỏe. Còn ở phương Đông, từ xa xưa, thạch anh tím hay còn gọi là tử ngọc đã được sử dụng như một lá bùa để xua đuổi tà ma.

Tác Dụng Thạch Anh Tím

Người Hy Lạp Cổ Đại Cho Rằng Thạch Anh Tím Có Khả Năng Trung Hòa Với Rượu

Màu tím được coi là màu sắc cao quý nhất cả phương Đông và phương Tây. Mọi người nghĩ rằng màu tím đẹp nhất và quý phái nhất là ánh sáng màu tím do thạch anh tím phát ra.

4. Thạch anh khói

Đá thạch anh khói là một trong những biến thể của đá thạch anh và có tên gọi tiếng Đức là Rauchtopaz từ xưa tới nay. Ngoài ra thì loại thạch anh này còn được gọi là pha lê thiên nhiên ám khói hay Topaz ám khói.

Thạch Anh Khói

Thạch Anh Khói Là Một Trong Những Biến Thể Của Đá Thạch Anh

Loại đá quý này được hình thành trong tự nhiên với màu nâu lấp lánh ánh vàng kim. Chúng có lẫn tạp chất Turin, tạo nên một hiệu ứng tỏa ánh sao về nhiều hướng. Hiện nay loại thạch anh khói thường được sử dụng chủ yếu để để chế tác thành các sản phẩm trang sức như mặt dây chuyền, vòng tay, nhẫn,… Trên thực tế, loại thạch anh khói có giá trị cao nhất chính là thạch anh khói ánh sao.

5. Thạch anh tóc

Thạch anh tóc là loại đá thạch anh có chứa nhiều loại khoáng vật hình kim, que bên trong. Bởi khi nhìn vào đá, các khoáng vật có hình dạng khiến con người có cảm giác như chúng là những sợi tóc.

Thạch Anh Tóc

Thạch Anh Tóc Là Loại Đá Thạch Anh Có Chứa Nhiều Loại Khoáng Vật Hình Kim

Hiện nay, có tổng cộng 4 loại thạch anh tóc đã được con người phát hiện ra. Đó là thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đen và thạch anh tóc xanh. Trong phong thủy, do thạch anh tóc có từ trường lớn hơn nên các nhà phong thủy cho rằng chúng có năng lượng mạnh hơn các loại còn lại. Lý do chính là vì nó có chứa nhiều khoáng vật khác bên trong, giúp từ trường của thạch anh tóc được củng cố. Nên tác dụng của chúng sẽ mạnh hơn so với các loại thạch anh thường.

 

Vòng Tay Chuỗi Đá Mắt Hổ Nâu Vàng-Nhiều Cỡ Ly

(KT biên soạn và tổng hợp)