Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.003.434
Đang online
137
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức đá quý

Cập nhật ngày 12/07/2021 03:35 GMT+7

Ruby - Sức mạnh niềm tin, ngọc quý tháng 7

Ai cũng thích và muốn mua đồ trang sức cho mình và người thân. Đặc biệt món trang sức bằng Ruby - viên ngọc quý đại diện cho tháng 7- biểu tượng của sức mạnh, niềm tin, may mắn và hạnh phúc luôn được cả phái mạnh và phái đẹp yêu thích.

Ruby là gì?

Là một loại đá ngọc màu đỏ trong nhóm đá Corindon có thành phần hoá học là AL2O3. Ruby có độ cứng đạt cấp 9 chỉ thua Kim Cương một bậc. Màu sắc của Ruby thường có màu hoa hồng, đỏ nhạt, đỏ sẫm. Nguyên nhân tạo màu đỏ ỏ Ruby là do hàm lượng Cr ở trong thành phần hoá học của nó. Trên thị trường, Ruby có màu đỏ tuyền (đỏ bồ câu) là loại có giá trị nhất, thậm trí còn đắt hơn kim cương vì sự quý hiếm của nó. Ruby là đá ngọc biểu tượng cho Thành công, May mắn, Hạnh phúc và sự hùng mạnh, sung mãn cùng niềm tin chiến thắng.

Ruby Việt Nam                   

Mùa thu 1987 rộ lên việc đào bới đá đỏ Lục Yên (Yên Bái) và Quỳ Châu (Nghệ An). Các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã tìm đến các địa danh này.

Sau đó, có một số đề tài nghiên cứu khoa học đã được viện Khoa Học Địa Chất và Khoáng sản tiến hành. Nhiều dự án thăm dò đá đỏ đã được  Cục Địa Chất và Khoáng Sản tiến hành. Nhiều công ty, xí nghiệp khai thác được thành lập. Ngay cả chính phủ cũng đã thành lập Tổng Công Ty Đá Quý và Vàng Việt Nam, có nhiệm vụ nghiên cứu và khai thác đá ngọc ở Việt Nam.

Sau một năm triển khai nghiên cứu, tìm kiếm thăm dò khai thác quý ở Yên Bái và Nghệ An, nguồn tài nguyên đá quý này được lộ rõ. Đã có 4 vùng trên lãnh thổ Việt Nam được xác nhận là có tiềm năng: Lưu vực sông Hồng; lưu vực sông Mã; vùng Quỳ Châu - Quỳ Hợp; vùng Tây Nguyên. 

Ruby khu vực sông Hồng

Lựu vực sông Hồng chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam được giới hạn bởi sông Chảy về phía Đông Bắc và dãy núi Hoàng Liên Sơn ở phía Tây Nam. Địa hình ở đây là vùng núi cao – trung bình được nâng lên và phân cắt mạnh mẽ dọc dãy núi Con Voi, sườn Đông Bắc Hoàng Liên sơn và thấp dần xuống gồm những khối núi trung bình thấp dạng cánh cung vùng hạ lưu bên trái sông Hồng có cụm mỏ Ruby – Saphia Lục Yên; mỏ Ruby Trúc Lâu; điểm Saphia Ngòi Hóp và Ruby Tân Hương. Ở bờ phải sông Hồng có điểm Ruby – Saphia Làng Giang.

Ruby - viên ngọc đại diện tháng 7 - biểu tượng của May mắn - Thành công - Hạnh phúc!

Trong 12 tháng sinh, thì Ruby là viên ngọc quý đại diện cho tháng 7 - là biểu tượng của May mắn, Thành công và Hạnh phúc. Những người sở hữu những viên đá ruby hay trang sức gắn đá Ruby sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, từ đó dễ dàng đi đến Thành công, Hạnh phúc.

Mua trang sức Ruby ở đâu?

Tại Việt Nam, trang sức ruby được trưng bày và bán tại các Công ty Vàng bạc Đá quý, cửa hàng trang sức. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu rõ mức độ uy tín của Công ty hay cơ sở vàng bạc trước khi bạn quyết định mua. Vì trang sức ruby giá trị khá lớn, nên cần phải chọn mua ở những địa chỉ uy tín, có giấy chứng nhận kiểm định đá ngọc quý, có chế độ bảo hành và chính sách chăm sóc sau bán hàng tốt.

Bạn có thể tìm chọn cho mình và người thân những viên ngọc quý Ruby hay những món trang sức Ruby tại Công ty Vàng bạc Đá quý Kim Tín. Đây là Công ty có trên 40 năm kinh nghiệm kinh doanh và chế tác vàng bạc đá quý tại Việt nam, đạt rất nhiều giải thưởng, cup vàng danh giá trong và ngoài nước do người tiêu dùng bình chọn. Tại đây có rất nhiều món trang sức hay bộ trang sức cho bạn lựa chọn. Được làm từ đủ chất liệu khác nhau như vàng ta, vàng 18K, 14K, 10K, vàng trắng, vàng màu, đính Ruby tinh xảo, với nhiều trọng lượng và mức giá khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình hay người thân món đồ ưng ý là đẹp và mang lại may mắn cho mình.

(Kim Tín tổng hợp)