Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.001.718
Đang online
137
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức đá quý

Cập nhật ngày 24/06/2023 01:33 GMT+7

Quyền năng từ những viên đá quý

Talismantic Jewellry hay còn gọi là trang sức hộ mệnh đang trở thành một niềm khát khao mới của phái đẹp. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của dòng trang sức hút hồn này không đến từ sự xa xỉ, mà đến từ những điều khá thú vị xoay quanh sức mạnh huyền bí bắt nguồn từ những viên đá quý nhiệm màu.

Đá quý được tin rằng ẩn chứa năng lực siêu nhiên và là tặng phẩm của vũ trụ. Đó cũng là lý do mỗi nền văn minh, tôn giáo đều có những câu chuyện thần thoại khác nhau về ý nghĩa của từng loại đá quý.

Với người phương Đông, hay ngay khi loài người còn ở thuở hồng hoang, trang sức không chỉ là vật trang trí xa xỉ mà còn là niềm tin và linh hồn của người đeo, đặc biệt là trang sức được gắn những viên đá quý không chỉ tích tụ trong mình những nguyên tố hóa học vô cơ mà còn tràn đầy năng lượng của đất trời.

Mang trong mình những ý niệm linh thiêng, Trang sức ngũ hành Kim Tín với những viên đá quý huyền bí được sáng tạo vô tận từ cảm hứng của các nhà thiết kế, đồng thời cũng chứa đựng thần lực mạnh mẽ để bảo vệ, cầu an và nuôi dưỡng tâm hồn cho những ai sở hữu.

Với những người mệnh Kim, những người được tạo hóa ban tặng cho khả năng cảm nhận màu sắc tinh tế thì nên chọn cho mình những mẫu trang sức Kim Cương với sắc trắng tượng trưng cho cung mệnh của mình.
 


Tương truyền rằng, Kim Cương là loại đá quý được ví như Sao Kim, ẩn chứa sức mạnh bất khả chiến bại như một vị thần mang đến may mắn và có khả năng biến ước mơ thành hiện thực. Kim Cương mang trong mình sức mạnh vĩnh cửu và có khả năng đánh thức các nguồn năng lực nội tâm tiềm ẩn.

Loại đá quý lý tưởng dành cho những người mệnh Mộc – những người luôn mang tư duy sáng tạo, tính tình hòa nhã, chính là các loại đá có sắc xanh đen như Saphire, Topaz, vận theo quy luật “Thủy sinh Mộc”. Những màu sắc tương hợp với mệnh Mộc như xanh lá của Emerald, Peridot hay Citrine – đại diện cho quy luật “Thổ chế ngự Mộc” cũng góp phần mang đến may mắn, tương hỗ cho chủ nhân.

Theo chiêm tinh học Hindu, đá Saphire với sắc xanh biển sâu thẳm, khi bề mặt viên đá tiếp xúc vào da người sở hữu, sẽ lan tỏa sức mạnh vô hình, cân bằng tâm trí với vạn vật xung quanh.
 


Riêng đối với người mệnh Thủy – những người con của Thủy thần, cùng quy luật tương sinh “Kim sinh Thủy”, thì “lá bùa” tương hỗ mang sinh lực mạnh mẽ nhất chính là trang sức gắn đá quý có sắc trắng như Kim Cương, Ngọc Trai.

Ngọc trai, tặng phẩm tuyệt vời đến từ biển cả, luôn được ví như Mặt Trăng hội tụ cả ngũ hành và sức mạnh tâm thức. Ngọc trai hình thành bởi hàng trăm lớp xà cừ tích tụt theo năm tháng, hấp thụ linh khí của biển và trời, để giữ cho mình nguồn sức mạnh cân bằng vạn vật.

Người mệnh Hỏa – Theo quy luật tương sinh “Mộc sinh Hỏa” nên trang sức mang sắc xanh của Mộc như Emerald, Peridot, Moon cũng như trang sức đá quý có màu tương hợp với Hỏa như đỏ, hồng, tím của Ruby, Amethyst sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Hỏa.
 


Sắc xanh của đá Emerald hay đá Moon là biểu tượng của trí tuệ và niềm tin, mang đến những cảm xúc hạnh phúc phát nguyên từ một cuộc sống thanh thản được toát ra từ sức mạnh tượng trưng của viên đá quý. Ngoài ra, màu xanh thanh bình đến từ hai loại đá quý này cũng góp phần mang đến sự cân bằng cho những người mệnh Hỏa.

Theo quy luật tương sinh “Hỏa sinh Thổ”, những người mệnh Thổ ngoài việc lựa chọn những loại đá quý có màu nâu, vàng sậm của Citrine tượng trưng cho hành Thổ, bạn có thể chọn cho mình trang sức đá quý với gam màu đỏ của Ruby, tím của Amethyst.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, sắc đỏ, hồng đến từ Ruby là biểu tượng cho năng lượng sống tràn trề, những đam mê cháy bỏng. Ruby đỏ thường được đặt ở vị trí trung tâm, như sức mạnh của mặt trời, lan tỏa năng lượng cũng như luôn bừng sáng giữa vạn vật.

(Kim Tín biên soạn tổng hợp)