Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.003.419
Đang online
150
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức đá quý

Cập nhật ngày 20/06/2022 08:03 GMT+7

Ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi có gì khác nhau

Nhiều bạn hay bị nhầm lẫn giữa ngọc trai nuôi và ngọc trai tự nhiên với nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sự khác nhau giữa ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi.

Trên thị trường, ngày nay xuất hiện rất nhiều đồ trang sức bằng ngọc trai. Chúng kết hợp cùng vàng, bạc, đá quý…đem đến cho phái đẹp nét quyến rũ, sang trọng. Nhưng sự khác biệt giữa hai loại ngọc trai này không phải ai cũng biết.
 


Ngọc trai tự nhiên là gì?
 

Ngọc trai tự nhiên là loại ngọc được tạo ra hoàn toàn nhờ tạo hóa, không có sự can thiệp của con người. Chất lượng ngọc thu được rất cao nhưng mất nhiều năm để hình thành. Đặc biệt hình dạng của chúng con người không can thiệp được, khó có thể tìm thấy hai viên trai tự nhiên giống nhau.

Ngọc trai nuôi là gì?
 

Ngọc trai nuôi được tạo ra bằng việc cấy ghép mô vào trong cơ thể con trai. Bằng sự can thiệp và nuôi dưỡng ở điều kiện lý tưởng, chất lượng trai thu được cao. Nhưng giá trị không thể bằng trai tự nhiên, loại trai nuôi này cũng được coi là trai tự nhiên, chỉ khác chúng được con người cấy nhân và nuôi dưỡng.
 


Sự khác biệt giữa trai tự nhiên và trai nuôi
 

Sự khác biệt lớn nhất giữa ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi chính là lớp xà cừ bao bên ngoài. Ở ngọc trai tự nhiên lớp xà cừ lấp lánh ánh ngũ sắc tuyệt đẹp, bạn có thể cảm nhận độ bóng mát bằng da tay. Nhìn bằng mắt thường, bạn có cảm giác như đang soi gương qua những viên trai này vậy.

Điểm khác biệt nữa giữa hai loại ngọc trai này chính là về hình dạng kích thước. Ngọc trai tự nhiên được hình thành và tồn tại trong môi trường hoang dã nên hình dáng ngọc rất đa dạng, độ sáng bóng đặc trưng.

Ngọc trai nuôi có sự can thiệp của con người vào quá trình cấy nhân và quy trình nuôi dưỡng. Nên hình dáng viên ngọc như thế nào tròn, oval hay giọt nước hoàn toàn quyết định được. Khi thu hoạch, tỷ lệ ngọc khá đồng đều và còn có thể đánh bóng hay nhuộm để tăng độ sáng, màu sắc bắt mắt hơn.
 


Ngọc trai tự nhiên chủ yếu là xà cừ bao bọc mà thành, nhân bên trong vô cùng nhỏ chỉ là hạt cát vô tình rơi vào. Thì ngọc trai nuôi hoàn toàn ngược lại, phần nhân cấy vào khá lớn, lớp xà cừ mỏng.

Do sự săn bắt của con người ngày càng cao nên ngọc trai tự nhiên càng khan hiếm. Nó có giá trị tương đương với các loại đá quý đắt nhất hành tinh. Hiện nay, nó chỉ được tìm thấy tại một số vùng trên thế giới. Đặc biệt, các hạt ngọc từ đại dương này khi tìm thấy thường được các nhà sưu tầm thu thập.

Chính sự quý hiếm của ngọc trai tự nhiên nên hiện nay các đồ thủ công mỹ nghệ hay trang sức chủ yếu được làm bằng ngọc trai nuôi. Giá thành của những viên ngọc trai này cũng không hề nhỏ. Tuổi thọ của chúng cũng khá dài, có viên tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn có cái nhìn nhận mới về ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nuôi. Khi bạn cần mua ngọc trai hay bất cứ món trang sức vàng bạc đá quý nào khác, hãy đến với Kim Tín – Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý uy tín hàng đầu Việt Nam, vô số các mặt hàng trang sức ngọc trai và các loại trang sức khác đang chờ bạn khám phá.

(KT biên soạn và tổng hợp)