Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.003.555
Đang online
138
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tin nóng

Cập nhật ngày 20/07/2021 03:48 GMT+7

Những bí ẩn nhất mọi thời đại liên quan đến các kho báu

Viên kim cương quý hiếm, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, mỏ vàng dưới lòng đất... là những kho báu "khổng lồ" được nhiều người trên thế giới tìm kiếm. Nhưng đó đều là những kho báu bị mất tích một cách bí ẩn hoặc bị nguyền rủa.

Viên kim cương quý hiếm, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, mỏ vàng dưới lòng đất... là những kho báu "khổng lồ" được nhiều người trên thế giới tìm kiếm. Nhưng đó đều là những kho báu bị mất tích một cách bí ẩn hoặc bị nguyền rủa.

Xung quanh chúng luôn đi kèm với các hiện tượng khó hiểu và những cái chết không rõ ràng của những người tìm kiếm.

Dưới đây là những kho báu vô cùng bí ẩn với những lời nguyền chết chóc nổi tiếng trên thế giới.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa chết vào tháng 9/210 TCN. Khu lăng mộ của ông lớn hơn cả kim tự tháp lớn nhất Ai Cập, bên trong chứa rất nhiều vàng bạc, trang sức và hàng nghìn bức tượng đất nung tinh xảo đến không thể tin nổi.

Một phần của lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã được khai quật

Trong suốt 50 năm khám phá và khai quật khu lăng mộ này, các nhà khảo cổ học vẫn chưa tìm thấy lăng chính thực sự chứa thi hài của Tần Thủy Hoàng. Có những tài liệu ghi lại rằng phòng chứa thi hài của Đại đế có hàng nghìn bẫy xung quanh. Kể cả nếu ai đó may mắn sống sót tới được lăng chính này thì cũng bị chết vì khí độc khi mở cửa lăng.

Viên kim cương Koh-i-Noor

Koh-i-Noor là một trong những viên kim cương nổi tiếng, lâu đời và đắt nhất thế giới. Nội dung lời nguyền của viên kim cương này xuất hiện đầu tiên vào năm 1306 viết: "Ai sở hữu viên kim cương này sẽ sở hữu cả thế giới, nhưng cũng sẽ nếm tất cả bất hạnh của nó. Chỉ có Chúa trời, hoặc một người phụ nữ, có thể sở hữu nó mà không bị trừng phạt".

Viên kim cương Koh-i-Noor dính lời nguyền

Và quả thực những người từng sở hữu viên kim cương Koh-i-Noor là nam giới luôn gắn liền với quyền lực nhưng phải chịu nhiều bất hạnh, đau khổ và cuối cùng đều chết thảm.

Thế kỷ 18, vua Humayun từ khi sở hữu Koh-i-Noor gặp không ít xui xẻo. Ông bị đánh bại bởi Sher Shah Suri, nhưng sau đó chính người này cũng bị chết cháy vì pháo nổ. Akbar, con của Humayun không bao giờ giữ viên kim cương này bên mình.

Nhưng người kế vị sau đó là Shah Jahan đã lấy viên kim cương từ kho báu của hoàng gia, và rồi cũng bị chính con trai mình lật đổ.

Tháng 7/1850, nữ hoàng Victoria, Anh Quốc, đã được tặng viên kim cương này. Từ đó, viên kim cương Kohinoor luôn được trao cho vợ của người thừa kế ngai vàng nước Anh.

Kho báu chứa đầy vàng và lời nguyền tàn độc

Theo bộ tộc Apache ở trên ngọn núi Superstition của Arizona thì tại đây có một kho báu bị nguyền rủa. Theo truyền thuyết bất cứ ai động tới kho báu sẽ phải chịu sự trả thù của thần Sấm nên những người của bộ tộc này không bao giờ dám ngó ngàng tới kho báu.

Núi Superstition của ArizonaNúi Superstition của Arizona

Năm 1800, một người đàn ông tên là Jacob Waltz đã tìm thấy mỏ vàng nhưng đã chết trước khi tiết lộ địa điểm.

Năm 1931, Adolph Ruth, một người săn kho báu đã biến mất trong khi tìm kiếm mỏ vàng. 2 năm sau, người ta đã tìm thấy thi thể của ông cùng với một lời ghi chú bằng tiếng Latin bên cạnh "Veni Vidi Vici" có nghĩa là "Tôi đến, tôi đã thấy và tôi đã chinh phục". Lời nhắn này cho thấy Adolph Ruth đã tìm ra mỏ vàng trước khi ông qua đời.

Cho đến nay, rất nhiều người phải bỏ mạng vì tìm mỏ vàng quý hiếm này. Gần đây nhất là Jesse Capen, xác của anh đã được tìm thấy vào năm 2012, 3 năm sau khi anh bắt đầu chuyến hành trình tìm mỏ vàng.

(KT biên soạn và tổng hợp)