Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.010.654
Đang online
145
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tin nóng

Cập nhật ngày 24/07/2020 04:33 GMT+7

Giá vàng trong nước tăng dữ dội, quá ngưỡng 55 triệu mỗi lượng

Giá vàng trong nước từ đầu tuần trở lại đây liên tục tăng và bứt phá ở những ngưỡng quan trọng. Người người bàng hoàng bởi tốc độ tăng khủng khiếp của giá vàng. Từ các ngưỡng 51, 52, 53, 54 triệu/lượng, hôm nay vàng đã vượt ngưỡng 55 triệu mỗi lượng, khiến không ít người cảm thấy “choáng váng”.

Trong ngày 23/7 vàng SJC với cú bứt phá tăng vọt thêm gần 2 triệu đồng, lên gần 55 triệu đồng/lượng, tưởng như đã là đỉnh điểm thì sang ngày 24/7, vàng lại khiến thị trường sôi sục khi vọt lên mốc 55,30 triệu/lượng.

Đây là một mức giá cao chưa từng có của vàng miếng SJC trên thị trường trong nước. Tính trong 5 phiên vừa qua, giá vàng đã tăng tổng cộng gần 5 triệu đồng/lượng, từ mức 50,9 triệu đồng/lượng cuối ngày 20/7.

So với đầu năm, giá vàng đã tăng 13 triệu đồng/lượng (tương đương tăng 28%), một con số ấn tượng so với một thị trường chứng khoán ảm đạm đi xuống và một kênh gửi tiết kiệm với lãi suất giảm mạnh. Lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng có nơi chỉ còn 3%/năm.

Giá vàng tăng khiến lượng khách giao dịch cũng tăng mạnh. Thị trường ghi nhận từ khi vàng tăng thì lượng khách bán ra xu hướng nhiều hơn khách mua vào. Tuy nhiên trong mấy phiên gần đây khi giá vàng liên tục tăng nhiều khách đã chuyển sang mua vào vì còn kỳ vọng vàng tăng nữa.

Trong khi đó thời gian này, vàng thế giới tăng không ngừng nghỉ khi thông tin hỗ trợ mặt hàng kim loại quý ra dồn dập, khiến giới đầu tư không kịp định thần. Thông thường, giá vàng thế giới không biến động nhiều trên thị trường châu Á và châu Âu mà chỉ biến động mạnh sau khi thị trường Mỹ mở cửa.

Tuy nhiên, những phiên gần đây, tình hình đã thay đổi. Giá vàng tăng rất mạnh trên cả thị trường châu Á và châu Âu sau khi giới đầu tư đón nhận những thông tin gia tăng căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung và những số liệu u ám của nhiều nền kinh tế lớn.

Vàng trở thành một lựa chọn hàng đầu khi mà các nước lớn rơi vào căng thẳng đối đầu. Đây là một mặt hàng có tính an toàn cao, giữ nguyên giá trị khi thị trường biến động.

Trong khi đó, đại dịch Covid-19 vẫn lan rộng bất chấp một số doanh nghiệp đã thành công ban đầu trong việc thử nghiệm vaccine phòng virus SARS-CoV-2. Hàng loạt quốc gia ghi nhận các ổ dịch mới và vẫn phải tính tới khả năng phải đóng cửa một phần nền kinh tế.

Ảnh hưởng của đại dịch tới nền kinh tế là rất lớn. Hàn Quốc vừa công bố chính thức rơi vào suy thoái sau 17 năm. GDP nước này trong quý II giảm 3,3% so với quý trước. Đây là lần đầu tiên kinh tế Hàn Quốc sụt giảm hai quý liên tiếp kể từ năm 2003 và đây là mức giảm theo quý mạnh nhất kể từ năm 1998.

 

(KT)