Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.010.978
Đang online
142
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tin nóng

Cập nhật ngày 14/06/2020 10:38 GMT+7

Đầu tư vàng dài hạn có lợi

Đó là khẳng định của chuyên gia phân tích của INTL FCStone. Ông cho rằng những bất ổn về kinh tế, căng thẳng thương mại và nhiều vấn đề vẫn còn tồn đọng tại Mỹ chắc chắn vẫn có lợi cho giá vàng trong dài hạn. Cái nhìn tổng quan ta cũng thấy giá vàng chủ yếu tiến lên theo thời gian.

Mặc dù trong ngắn hạn giá vàng liên tục biến thiên khó lường lúc tăng lúc giảm. Tuy nhiên giới phân tích vẫn lạc quan nhận định kim loại quý này sẽ vẫn hưởng lợi trong dài hạn.

Kể từ đầu năm 2020 đến nay, giá vàng biến động liên tục theo chiều hướng gia tăng

Vàng liên tục biến động tăng dần kể từ cuối năm 2019 và phi mã từ đầu năm đến nay khi liên tiếp phá vỡ các ngưỡng quan trọng từ 42 triệu/lượng đến vượt ngưỡng 49 triệu/lượng và hiện nay đang giao dịch xung quanh mốc này.

Vàng vẫn hưởng lợi trong dài hạn

Về dài hạn, giá vàng vẫn được dự đoán đi lên. Chiến lược gia về tiền tệ Ilya Spivak tại DailyFx cho biết tâm lý lạc quan về khả năng nền kinh tế phục hồi khi các biện pháp phong tỏa đã được nới lỏng thời gian gần đây, qua đó làm giảm nhu cầu đối với tài sản an toàn là vàng, khiến giá vàng có thời điểm đi xuống. Tuy nhiên xu hướng tăng vẫn đang chiếm chủ đạo.

Bart Melek, Trưởng bộ phận hàng hóa tại TD Securities, nhận định rằng số liệu việc làm cực kỳ tốt của Mỹ trong tháng 5/2020 - tăng 2,5 triệu việc làm so với dự kiến giảm 7,5 triệu việc làm - đã khiến cho mọi người kỳ vọng vào sự phục hồi tích cực của nền kinh tế số một thế giới.

Ông Melek nói thêm giá vàng cũng đang chịu sức ép từ việc lợi tức trái phiếu tăng và đồng USD cũng đã ổn định đôi chút, nghĩa là chi phí cơ hội nắm giữ vàng trong danh mục đầu tư đã gia tăng.

Fed đã bơm một lượng tiền lớn vào thị trường nhằm kích thích đà phục hồi kinh tế, đồng thời cắt giảm lãi suất về gần mốc 0% trong nỗ lực giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, Rhona O’Connell - chuyên gia phân tích của INTL FCStone - cho rằng những bất ổn về kinh tế, căng thẳng thương mại và nhiều vấn đề vẫn còn tồn đọng tại Mỹ chắc chắn vẫn có lợi cho giá vàng trong dài hạn.

Vì thế về lời khuyên đối với các nhà đầu tư tích trữ vàng là chọn thời điểm để mua vào, vì vàng còn dự đoán hưởng lợi trong tương lai nên việc đầu tư vàng vẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm kênh đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả.

 

(KT)