Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.003.557
Đang online
152
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tin nóng

Cập nhật ngày 15/03/2022 03:52 GMT+7

Căng thẳng Nga - Ukraine ảnh hưởng đến giá vàng như thế nào?

Chiến sự Nga - Ukraine tác động mạnh khiến tâm lý nhà đầu tư dao động. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây cũng là cơ hội nếu biết chọn kênh đầu tư phù hợp. Nhiều nhà đầu tư đã chọn vàng là kênh trú ẩn an toàn.

Nhà đầu tư tìm đến vàng để "trú ẩn"

Ngay sau thông tin căng thẳng giữa Nga và Ukraine xảy ra, các thị trường tài chính phản ứng ngay lập tức. Theo đó, hầu hết thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc kéo theo chứng khoán Việt cũng đỏ rực.

Ngược lại với sự đi xuống của chứng khoán là giá vàng tăng mạnh, vượt 70 triệu đồng/lượng, có thời điểm cán mốc 74 triệu mỗi lượng. Các tài sản chính có tính phòng thủ cao như dầu thô, khí đốt, vàng lại ghi nhận mức tăng phi mã.

Nhìn vào các chỉ số tăng giảm của thị trường sau khi xung đột giữa Nga và Ukraine xảy ra đã phản ánh tâm lý lo ngại chung của nhà đầu tư toàn cầu. Giới chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh tâm lý e ngại rủi ro bao trùm, vàng với vai trò như một “nơi trú ẩn” tài sản an toàn có sức hấp dẫn đối với giới đầu tư. Giá vàng hiện vẫn đang đứng vững ở vùng giá cao nhất trong vòng hơn 8 tháng qua.

Thực tế cho thấy thị trường nhiều lần phản ứng thái quá với các biến cố chính trị lớn trong giai đoạn đầu của các sự kiện đó.
 

Phân tích về những tác động xung đột giữa Nga và Ukraine ảnh hưởng như thế nào tới các lĩnh vực đầu tư trong nước, người đứng đầu Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni nhận định, nếu chiến tranh Nga - Ukraine còn kéo dài, cộng thêm tính lo xa của người Việt thì giá vàng trong nước sẽ khó xuống. Tuy nhiên, nhà đầu tư không chuyên cần cân nhắc khi tham gia thị trường. Còn với những nhà đầu tư theo dõi sát tình hình trong nước và quốc tế, có thể lướt sóng ngắn hạn với giá vàng thời điểm này. “Ngay trong bối cảnh Nga - Ukraine xung đột kéo dài, kinh tế Việt Nam và DN Việt cũng ít bị ảnh hưởng. Do đó, những ảnh hưởng về kinh tế hoàn toàn nhẹ và được khoanh vùng”.

Cơ hội đầu tư dài hạn

Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, đồng tiền không thể nằm im, đặc biệt khi lạm phát đang có dấu hiệu tăng cao hơn nữa, song hành cùng giá dầu đã phá đỉnh 100 USD/thùng. Vì vậy, đâu là kênh đầu tư an toàn, đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm?

Chỉ ra cơ hội đầu tư từ xung đột Nga - Ukraine, nhiều chuyên gia cho rằng, xung đột chính trị đã bùng nổ và ảnh hưởng tiêu cực tới các loại tài sản rủi ro. Ngược lại, nhóm phòng thủ tăng như vàng, còn dầu chủ yếu do đứt gãy nguồn cung, khi cầu vượt cung thì giá tăng. Theo ông Tuấn, đây là cơ hội đầu tư dài hạn chất lượng. 

Thị trường sẽ tạo sóng cho các nhà đầu tư lướt sóng, kinh doanh ngắn hạn. Nhưng hãy cẩn thận, tìm cơ hội đầu tư dài hạn.
 

Những nhà đầu tư cần trả lời được các câu hỏi về giá trị nội tại của cổ phiếu/DN mình đang nắm giữ có thật sự bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh Nga - Ukaraine? Đối với những cổ phiếu/DN có giá trị nội tại, đo bằng giá trị hiện tại của dòng tiền lợi nhuận tự do, không bị ảnh hưởng nhiều thì giá cổ phiếu có xuống theo thị trường rồi cũng lên lại. Cổ phiếu có giá trị tốt sẽ bật tốt hơn thị trường sau khi hết bị ảnh hưởng của tin chiến tranh.

Bên cạnh thị trường vàng, chứng khoán, bất động sản cũng là kênh đầu tư có nhiều tiềm năng trong năm 2022. Chuyên gia bất động sản đưa ra khuyến nghị, cơ hội đầu tư bất động sản luôn có, nhưng nhà đầu tư phải đánh giá được khả năng chấp nhận rủi ro của mình là gì. Nên bắt đầu đối với thị trường mình đã nắm rõ, biết rõ. Không nên đi quá xa khu vực mình ở, vì sẽ xảy ra tình trạng rủi ro chênh lệch thông tin rất lớn.

(KT biên soạn và tổng hợp)