Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.006.225
Đang online
142
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Thông tin giá vàng

Cập nhật ngày 02/12/2019 08:53 GMT+7

Thông tin thị trường vàng sáng 2.12.2019: Đầu tuần vàng tăng nhẹ

Cập nhật đầu phiên giao dịch đầu tuần hôm nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Tại thời điểm 8h40 phút, giá vàng SJC giao dịch tại: 41,23– 41,45 triệu/lượng (mua vào- bán ra). Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín cùng thời điểm trên giao dịch tại: 40,92 – 41,67 triệu/lượng (Mua vào – bán ra). Tuần qua, giá vàng thế giới chịu áp lực lớn và xuống đáy 1 tuần do thị trường tài chính đón nhận nhiều thông tin tốt.

Thông tin thị trường vàng trong nước

Giá vàng trong nước đều xu hướng tăng phiên giao dịch đầu tuần. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại: 41,23 - 41,45 triệu/lượng (mua vào- bán ra), tăng 50.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần trước.

Tại Hà Nội: Tập đoàn Doji công bố giá vàng SJC ở Hà Nội theo chiều mua - bán là 41,25 – 41,30 triệu/lượng (Mua vào – Bán ra), tăng 100.000đ/lượng chiều mua vào và 50.000đ/lượng chiều bán ra so với giá chốt phiên liền trước.

Tại Cao Bằng: Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín cùng thời điểm giao dịch tại: 40,92 – 41,67 triệu/lượng (Mua vào – bán ra), đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với giá chốt phiên cuối tuần.

Giá vàng trong nước tuần qua và đầu phiên sáng nay vẫn dưới ngưỡng 42 triệu/lượng. Nhiều chuyên gia và các nhà đầu tư khuyên đây là thời điểm thích hợp để người dân và nhà đầu tư mua vào vì dự đoán cuối năm có thể vàng tăng giá. Hai phiên cuối tuần lượng khách giao dịch trên thị trường tăng khá mạnh.

Tại Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Kim Tín, trong hai phiên cuối tuần lượng khách giao dịch tăng mạnh, nhu cầu mua liên tục xu hướng đi lên. Đánh giá tỷ lệ khách mua/bán vàng tích trữ ước tính khoảng 80%/20% còn ở khu vực vàng trang sức thì con số này ước tính khoảng 85%/15%.

Thị trường thế giới

Tuần qua, giá vàng thế giới chịu áp lực lớn và xuống đáy 1 tuần do thị trường tài chính đón nhận nhiều thông tin tốt. Theo nhà phân tích Eugen Weinberg của Ngân hàng Commerzbank, việc luật hóa các đạo luật về Hong Kong dường như không hề hỗ trợ đối với giá vàng. Vàng vẫn quanh vùng 1.450 USD/ounce và nếu các thị trường chứng khoán tiếp tục tăng, thì nhiều khả năng vàng sẽ còn chịu áp lực nhiều hơn nữa.

Giá vàng thế giới đã dao động trong phạm vi từ 1.450 – 1.485 USD/ounce trong hầu hết tháng 11, sau khi các nhà đầu tư “rũ bỏ” nỗi lo về khả năng suy thoái kinh tế của Mỹ và các chỉ số chứng khoán lớn đều đạt những kỷ lục mới nhờ sự lạc quan về triển vọng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. Sự tin tưởng này cũng đã làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng thỏi.

Theo kết quả khảo sát giá vàng tuần tới trên Kitco, đa phần các nhà đầu tư nhỏ lẻ tỏ ra khá thận trọng với giá vàng trong tương lai gần.

Thị trường chứng khoán đang ở mức cao kỷ lục mới và dường như sẽ không có dấu hiệu sớm kết thúc từ nay đến năm. Do đó, giá vàng có thể sẽ giao động trong phạm vi hẹp hiện tại”.

Vàng còn chịu áp lực do giao dịch trầm lắng khi mà giới đầu tư phương Tây giảm mua bán trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn Thanksgiving, một ngày lễ lớn nhất trong năm diễn ra chủ yếu ở Mỹ, Canada, Hà Lan, Anh... Lễ Tạ ơn năm 2019 tại Mỹ là ngày 28/11.

Theo nhận định chung từ phía các nhà phân tích cũng như giới đầu tư vàng, các tác động tiêu cực ban đầu của thỏa thuận thương mại lần 1 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ có tác động lớn đến các thị trường nói chung. Tuy nhiên, đối với mặt hàng vàng cần có thêm nhiều yếu tố quan trọng hơn để trở thành “chất xúc tác” khiến giá tăng trở lại.

 

(Ban Chuyên gia Kinh tế và Thị trường Tập đoàn Kim Tín)