Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.006.784
Đang online
152
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Thông tin giá vàng

Cập nhật ngày 23/03/2023 09:21 GMT+7

Bản tin thị trường vàng sáng 23/3/2023: Giá vàng quay đầu tăng

Giá vàng trong nước quay đầu tăng đầu phiên giao dịch sáng nay. Trong khi đó giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục lao dốc dù đồng USD cũng giảm giá.

Thông tin thị trường vàng trong nước

Giá vàng trong nước quay đầu tăng. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC đang được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 66,65– 67,35 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng 200.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

Tại Hà Nội: Tập đoàn Doji đang công bố giá vàng SJC ở Hà Nội theo chiều mua - bán ra là 66,55 – 67,25 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000đ/lượng cả chiểu mua vào và bán ra so với giá chốt phiên liền trước.

Tại Cao Bằng: Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín cùng thời điểm trên giao dịch tại: 54,01 – 55,58 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng 290.000đ/lượng chiều mua vào và 280.000đ/lượng chiều bán ra so với giá đóng cửa phiên hôm qua.
 


Giá vàng quay đầu tăng. Nhu cầu giao dịch theo đó đang xu hướng tăng lên. Tuy nhiên hoạt động giao dịch vẫn chủ yếu theo nhu cầu tự nhiên.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Kim Tín, lượng khách giao dịch đang xu hướng tăng lên kể từ phiên hôm qua. Lực mua và bán đan xen trong đó nhu cầu mua cao áp đảo chiếm khoảng 75% tổng lượng khách giao dịch.

Thông tin thị trường vàng thế giới

Đầu phiên, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.970,8 USD/ounce, tăng 27,8 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1988,8 USD/ounce, tăng 42,8 USD/ounce so với đêm qua.

Đêm 22/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.943 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.946 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 56,2 triệu đồng/lượng, đã bao gồm thuế và phí.

Giới đầu tư không còn đổ xô tìm đến vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ với kỳ vọng cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ đã được kiểm soát.

Từ mức 2.010 USD/ounce vào tuần trước, giá vàng đã xuống chỉ còn 1.943 USD/ounce.

Mặt hàng kim loại quý giảm giá chủ yếu do giới đầu tư toàn cầu không còn đổ xô vào các loại tài sản có độ an toàn cao gồm vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ. Dòng tiền đã đổ sang một số loại tài sản có độ rủi ro cao hơn trong đó có cổ phiếu.

Thị trường tài chính Mỹ và thế giới ổn định trở lại và dường như đã vượt qua được tình trạng hỗn loạn sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Bộ Tài chính Mỹ đã có những động thái kịp bảo vệ tài sản của người gửi tiền tại 2 ngân hàng phá sản: Silicon Valley Bank và Signature Bank.

Cuộc khủng hoảng tại ngân hàng lớn thứ 2 Thuỵ Sĩ Credit Suisse cũng đã được kiểm soát sau khi sáp nhập vào UBS.

Nhiều chuyên gia cho rằng, cuộc khủng hoảng ngân hàng đã qua đi. Và rằng, đây không phải là một cuộc khủng hoảng tín dụng.

Vàng giảm sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Janet Yellen khẳng định lĩnh vực ngân hàng của Mỹ đang ổn định sau vụ sụp đổ của các ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank thời gian gần đây.

Tuy nhiên, nhiều người không tin rằng điều tồi tệ đã qua đi. Nhiều người thận trọng và chờ đợi xem cơ quan chức năng các nước có dập tắt thành công một cuộc khủng hoảng đang manh nha hay không.

Bên cạnh đó, thị trường tài chính còn bất ổn khi Thương vụ UBS tiếp quản Credit Suisse sẽ dẫn đến việc 17,3 tỷ USD trái phiếu cấp 1 bổ sung (AT1) bị ghi giảm giá trị xuống còn 0 đồng. Một số người đang cân nhắc khởi kiện.

Giờ đây, xu hướng của đồng USD cũng như giá vàng sẽ phụ thuộc nhiều vào chính sách của Fed trong thời gian tới. Đây cũng là quyết định khó khăn đối với Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Về dài hạn, vàng được dự báo tích cực. Mặt hàng kim loại quý được cho là còn dư địa để tăng trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới còn nhiều bất ổn và Mỹ sẽ khó lòng kéo lãi suất lên cao nữa.

Trên CNBC, đại diện CMC Markets dự báo giá vàng sẽ sớm đạt tới vùng 2.500-2.600 USD/ounce.

(Ban Chuyên gia Kinh tế và Thị trường Tập đoàn Kim Tín)