Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.003.691
Đang online
145
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Thông tin giá vàng

Cập nhật ngày 02/08/2022 09:41 GMT+7

Bản tin thị trường vàng sáng 2/8: Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

Phiên tiếp theo vàng trong nước tăng khá mạnh. Vàng SJC đã bật lên quá ngưỡng 68 triệu mỗi lượng và tịnh tiến về mốc 69 triệu/lượng chiều bán ra. Vàng 999.9 Kim Tín cũng tăng trên 200 ngàn đồng mỗi lượng.

Thông tin thị trường vàng trong nước

Giá vàng trong nước tiếp tục đồng loạt tăng mạnh. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 67,40 – 68,40 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng 700.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.

Tại Hà Nội: Tập đoàn Doji công bố giá vàng SJC ở Hà Nội theo chiều mua - bán ra là 67,40 – 68,40 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng 700.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên liền trước.

Tại Cao Bằng: Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín cùng thời điểm trên giao dịch tại: 52,22– 53,58 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng 220.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá cuối phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại Kim Tín niêm yết tại 67,02 – 68,78 triệu/lượng (mua vào – bán ra).
 


Giá vàng lại tăng mạnh khiến thị trường vàng lại sục sôi. Lượng khách mua bán đều tăng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Kim Tín, phiên sáng nay nhu cầu giao dịch vàng tiếp tục tăng.

Thông tin thị trường vàng thế giới

Đêm 01/08 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.789 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.789,60 USD/ounce.

Động thái bán tháo chốt lời của các nhà đầu tư, khiến vàng giảm nhẹ sau khi lập đỉnh cao nhất trong vòng hơn 5 tuần qua. Thêm vào đó, đồng USD đã chững lại bởi tâm lý thận trọng trước dữ liệu tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) hôm thứ 4 tuần trước.

Tuy giảm, nhưng vàng đang trong đà bứt phá, khi vượt quá mức kháng cự 1.730 USD/ounce, cộng thêm lực kéo từ đà tăng hôm thứ 6 tuần trước, khiến vàng đang duy trì ở mức 1.745 - 1.750 USD/ounce. Ở thị trường châu Âu, vàng đang đạt mức cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây, hiện đang đạt mức ổn định từ 1.767- 1.768 USD/ounce

Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư tuần trước thừa nhận rằng, các chỉ số kinh tế đã giảm bớt và ghi nhận các dấu hiệu suy giảm. Hơn nữa, Chủ tịch Fed Jerome Powell ám chỉ rằng ngân hàng trung ương có thể làm chậm tốc độ của chiến dịch tăng lãi suất, nhưng động thái này còn phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế khác. Điều này là một yếu tố chính tiếp tục đè nặng lên đồng bạc xanh và hỗ trợ cho giá vàng.

Bên cạnh đó, các dữ liệu vĩ mô làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế có thể buộc các ngân hàng trung ương lớn phải giảm bớt chu kỳ thắt chặt chính sách của họ. Ngược lại, điều này vô tình đang thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư hướng dòng tiền đến thị trường chứng khoán, vốn có vai trò không tốt đến giá trị của vàng. Tuy nhiên, vàng vẫn đang trên đà ghi nhận mức tăng mạnh. Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào Chỉ số tiêu dùng cá nhân của Mỹ (PCE) - Đây là thước đo lạm phát chuẩn của Fed, để có động lực trong các phiên giao dịch tại Mỹ.

Bình luận về thị trường lao động, Chủ tịch Fed, Powell cho rằng tăng trưởng việc làm vẫn còn mạnh mẽ. Thị trường lao động nói chung cho thấy tổng cầu vẫn ổn định. Số liệu báo cáo tình hình việc làm (NFP) khả quan sẽ giúp tăng giá cho đồng USD.

Trong suốt tuần qua, các nhà đầu tư tập trung theo dõi các bình luận của các quan chức Fed và thực tế cho thấy, có 20% xác suất tăng lãi suất 75 điểm phần trăm vào tháng 9, đồng USD có nhiều dư địa tăng giá. Còn nếu các thị trường vàng phản ứng trước đợt tăng lãi suất 50 điểm phần trăm, trong kịch bản đó, vàng sẽ có thể duy trì đà tăng giá.

Trong trường hợp các quan chức Fed để ngỏ khả năng tăng 75 điểm phần trăm vào tháng 9, cộng thêm báo cáo việc làm tăng, khi đó, giá vàng sẽ có một thời gian khó khăn để kéo dài sự phục hồi.

Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở gần mức quan trọng 2,7%, nếu lợi suất thấp hơn có thể giúp vàng tăng cao.

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến trên Main Street, có 1.543 phiếu bầu, trong số này, 961 người được hỏi, tương đương 62%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 334 người khác, tương đương 22%, cho biết thấp hơn, trong khi 248 trường hợp, tương đương 16% là trung lập.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nhận định giá vàng có thể chạm mức 1.800 USD/ounce.

(Ban Chuyên gia Kinh tế và Thị trường Tập đoàn Kim Tín)