Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.008.296
Đang online
142
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Thông tin giá vàng

Cập nhật ngày 11/09/2020 08:45 GMT+7

Bản tin thị trường vàng sáng 11.9: Giá vàng ổn định

Cập nhật đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước ổn định. Tại thời điểm 8h40 phút giá vàng SJC trên thị trường giao dịch ở mức: 56,00 – 56,70 triệu/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ 999.9 của Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Kim Tín niêm yết tại: 53,02– 54,48 triệu/lượng (Mua vào – bán ra).

Thông tin thị trường vàng trong nước

Giá vàng trong nước đồng loạt tăng. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 56,00 – 56,70 triệu/lượng (mua vào - bán ra), đi ngang cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên hôm qua.

Tại Hà Nội: Tập đoàn Doji công bố giá vàng SJC ở Hà Nội theo chiều mua - bán là 56,15 – 56,55 triệu/lượng (Mua vào – Bán ra), giảm 50.000đ/lượng chiều mua vào và 100.000đ/lượng chiều bán ra so với giá đóng cửa phiên liền trước.

Tại Cao Bằng: Giá vàng nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín cùng thời điểm giao dịch tại: 53,02– 54,48 triệu/lượng (Mua vào – bán ra), đi ngang cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên liền trước.

Trên thị trường nhu cầu giao dịch vàng khá ổn định. Tình trạng mua, bán không chênh lệch. Tuy nhiên có nhiều thời điểm ngưỡng mua tăng mạnh hơn ngưỡng bán, do càng về cuối năm lực mua xu hướng tăng dần.

Phiên giao dịch hôm qua tại Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Kim Tín, lượng hàng bán ra ước tính tăng nhẹ so với phiên kế trước. Niềm tin vào vàng và thương hiệu Kim Tín ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư và người dân khiến lượng hàng giao dịch ngày càng nhiều hơn.

Thị trường thế giới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ tăng 0,55% USD lên 1.965,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York tăng chưa đến 1 USD lên 1.590,2 USD/ounce.

Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã triển khai các biện pháp kích thích chưa từng có và giữ lãi suất ở mức thấp do sự bùng phát của đại dịch, đẩy giá vàng vàng lên mức cao mới. Vàng như một công cụ chống lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Thị trường vàng đang chứng kiến sức mua tăng trở lại khi báo cáo về việc làm được công bố. Theo Bộ Lao động, 884.000 người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần. Ảnh hưởng của đại dịch tiếp tục lan rộng tới nền kinh tế Mỹ.

Ngưỡng giao dịch tiếp theo của giá vàng cần xem xét là 1.837-1.867 USD/ounce, tức là cao hơn 23,6% so với ngưỡng thấp của năm 2018. Nếu giá vàng tiếp tục suy yếu, giá vàng có thể giảm xuống ngưỡng 1.765 USD/ounce, cũng có thể xuống 1.726 USD/ounce, theo nhận định của Credit Suisse.

Chuyên gia Spivak cho biết các nhà đầu tư vàng cũng đang chờ đợi dữ liệu về chỉ giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ và cuộc chính sách họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Ngoài ra, cuộc họp của ECB, trước khi diễn ra cuộc họp báo của Chủ tịch ngân hàng này là bà Christine Lagarde, cũng kiềm chế sự biến động trên thị trường vàng. Giới phân tích dự đoán ECB không có động thái điều chỉnh đáng kể nào bởi cơ quan này đã hành động mạnh tay nhằm hỗ trợ nền kinh tế khu vực.

ECB sẽ công bố dự báo về kinh tế khu vực trong hôm nay và câu hỏi lớn là dự báo mục tiêu lạm phát mới có thấp hơn mức đưa ra trước đó hay không. Dự báo hồi tháng 6 của ECB là lạm phát trong quý III tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước còn quý IV là 0%.

(Ban Chuyên gia Kinh tế và Thị trường Tập đoàn Kim Tín)