Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.005.262
Đang online
142
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tri thức vàng bạc

Cập nhật ngày 11/09/2021 10:26 GMT+7

Cách nhận biết vàng giả

Nhận biết vàng không những giúp bạn biết được chất lượng thật sự của vàng, bên cạnh đó còn giúp bạn tránh xa được những nơi bán vàng kém chất lượng cùng những hậu quả để lại khi đeo vàng giả.

Cách nhận biết các loại trang sức mạ vàng

Những loại trang sức được mạ vàng là các loại trang sức có lõi trong được làm từ kim loại bạc, đồng crom, niken,… Vì không phải là sản phẩm vàng nguyên chất nên những loại trang sức này thường rất nặng hơn nếu so sánh khi đưa ra hai sản phẩm giống nhau.

Những đặc tính thường dễ để nhận ra trang sức được mạ vàng như sau:

Dù được chế tác bằng công nghệ mạ vàng, giúp trang sức được phủ lớp vàng bên ngoài rất đẹp sáng bóng và nhìn như vàng thật. Nhưng sau một thời gian chỉ từ 3 đến 6 tháng, màu vàng ở lớp ngoài này sẽ dễ bị bong chóc hoặc bị phai màu vì oxi hóa. Lúc này, bạn sẽ có thể dễ dàng thấy được phần kim loại ở trong nó.

Tùy với nhu cầu sử dụng trang sức của bạn này để có thể đi đến việc nên mua sản phẩm mạ vàng hay không. Và ngoài ra, một số đối tượng còn lợi dụng sự kém hiểu biết để có thể đánh tráo sản phẩm mạ vàng hay vàng nguyên chất. Khi mua sản phẩm vàng, bạn cần cân nhắc thật kĩ, cần có các chuyên gia kim hoàn tư vấn và kiểm tra để đảm bảo giá trị của nó.

Kiểm tra tổng thể bên ngoài của vàng để phát hiện vàng giả

Nếu có một chút ít kinh nghiệm và đồ dùng để kiểm tra vàng giả. Bạn có thể xem qua tổng thể bên ngoài và quan tâm tới các đặc điểm sau đây để có thể phân biệt vàng giả:

Sử dụng các loại kính phóng đại như kính lúp để quan sát. Đối với vàng giả, bạn sẽ dễ thất trên bề mặt sẽ có nhưng vết nhỏ li ti, về mặt sẽ không hoàn toàn bằng phẳng mà có một chút lồi lõm.
Hoa văn trên vàng giả sẽ thường có dấu hiệu không đều màu, thông thường những loại vàng giả này đã bị pha thêm chì hoặc đồng mới có dấu hiệu như vậy.

Cách nhận biết vàng 10k, 14k, 18k

Đây là các loại vàng thuộc nhóm vàng tây, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam để làm các vật trang sức: dây chuyền, vòng tay, khuyên tai,… Hàm lượng vàng của vàng 10k, 14k, 18k như sau:

Trang sức vàng 18K Kim Tín

Vàng 10k có hàm lượng vàng xấp xỉ là 40% vàng nguyên chất
Vàng 14k có hàm lượng vàng là 58,3% vàng nguyên chất
Vàng 18k có chứa 75% hàm lượng vàng nguyên chất

Để có thể phân biệt và nhận biết được vàng 10k, 14k, 18k bạn có thể tham khảo những đặc điểm như sau:

Về màu sắc: Giữa ba loại vàng 10k, 14k, 18k, thông thường sẽ tương đồng với nhau về màu sắc, màu sắc của ba loại vàng này lúc mới thường rất tươi và sáng. Tuy nhiên vì là vàng hợp kim nên qua một thời gian, đặc biệt là vàng 10k sẽ dễ bị oxy hóa làm màu sắc thường bị xỉn đen và ngả màu

Về độ bền và độ tinh xảo của vàng 10k, 14k, 18k: Sẽ có đặc tính đặc trưng là dai bền và cứng so với vàng 24k bởi vì được pha thêm các hợp kim có đặc tính trơ. Nhưng trang sức được chế tác từ vàng 10k, 14k, 18k sẽ rất đa dạng, chế tác tinh xảo với các loại đá quý đính kèm,…

Để tránh mua phải vàng giả, tốt nhất bạn nên tìm mua ở các công ty vàng bạc uy tín lâu năm trên thị trường như Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Kim Tín - doanh nghiệp trên 40 năm kinh doanh và chế tác vàng bạc đá quý, liên tục được nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, cùng nhiều giải thưởng, cúp vàng danh giá trong và ngoài nước.

(KT biên soạn và tổng hợp)